Saturday, 27/02/2021 - 02:02|

Sơn Động: Học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021

PhòngGiáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sơn Động vừa có văn bản tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021. Ảnh minh họa: BGP/An Nhiên

Thực hiện công văn số 143/SGDĐT-VP ngày 15/2/2021 về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covit-19, Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS, PTDT BT THCS  thông báo cho học sinh  trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021.

Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thường xuyên cập nhật tình hình và tuyệt đối tuân thủ các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của ngành Giáo dục, ngành Y tế và chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch  Covid-19. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhất là những người có tiếp xúc gần với những đối tượng từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc người đang trong thời gian cách ly y tế. Thường xuyên giữ mối liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình và có biện pháp quản lý học sinh chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng dịch tại địa phương.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị bố trí hợp lý cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, vệ sinh trường, lớp học. Căn cứ tình hình và điều kiện thực tế, các đơn vị khuyến khích giáo viên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà thông qua các hình thức học tập trên Internet và những hình thức học tập khác. Phòng GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể các đơn vị điều chỉnh chương trình, kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

Tiếp tục duy trì chế độ báo cáo hàng ngày với cơ quan y tế địa phương và Phòng GD&ĐT qua Tổ THCS trước 10h00 hàng ngày theo địa chỉ email: tothcs.hssv@gmail.com ; trường hợp đột xuất phải báo cáo trực tiếp lãnh đạo Phòng GD&ĐT để kịp thời có hướng giải quyết. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm về mọi hoạt động bảo đảm an toàn phòng dịch tại đơn vị.

Tác giả: CNTT-Phòng GD&ĐT
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo Copy link