Saturday, 08/08/2020 - 01:58|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SƠN ĐỘNG

Trường THCS Lệ Viễn đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

áng 14-9, UBND xã Lệ Viễn (huyện Sơn Động) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường THCS Lệ Viễn đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện

Trường THCS Lệ Viễn được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở xã Lệ Viễn năm 1998. Sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THCS Lệ Viễn có gần 29 cán bộ, giáo viên và 151 học sinh ở các khối lớp.

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho địa phương và nhà trường.

Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư, xây dựng khang trang, sạch đẹp đáp ứng tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trong những năm qua, nhà trường luôn làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh và phổ cập giáo dục THCS, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt từ 41% trờ lên, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS luôn đạt mức 100%.

Công tác giảng dạy, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các thầy cô giáo được quan tâm và đạt nhiều thành tích, riêng năm học 2018-2019 vừa qua nhà trường đã có 1 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 15 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, ngày 28-12-2018, trường THCS Lệ Viễn vinh dự được UBND tỉnh Bắc Giang  quyết định công nhận trường Chuẩn Quốc Gia.

Tác giả: Quang Việt_TTTH Sơn Động
Nguồn:https://sondong.bacgiang.gov.vn Copy link