Wednesday, 02/12/2020 - 13:23|

Trường THCS An Bá đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày 16/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã An Bá (huyện Sơn Động) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, giai đoạn 2019- 2024. Tới dự chúc mừng có các đồng chí: Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện; Hoàng Duy San, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường và chính quyền địa phương.

Những năm qua, Trường THCS An Bá đã phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường hiện có 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ. Nhà trường đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Chất lượng giáo dục được nâng lên, từ năm học 2014-2015 đến 2018-2019, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm gần 40%, học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 90%. Hằng năm, tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 96%.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được đầu tư xây dựng khang trang trên khuôn viên rộng rãi, đầy đủ các phòng học kiên cố, các phòng chức năng... bảo đảm các trang thiết bị phục vụ giảng dạy.

Ghi nhận sự phấn của nhà trường, ngày 27/12/2019, UBND tỉnh đã công nhận Trường THCS An Bá đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phát biểu tại đây, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng tập thể, cán bộ, giáo viên nhà trường và chính quyền địa phương đã huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất cũng như nâng cao chất lượng dạy và học được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ.

Đồng chí yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục tham mưu tốt cho Huyện ủy - UBND huyện về nâng cao chất lượng quản lý giáo dục trên địa bàn và đề xuất kịp thời đầu tư cải tạo, nâng cấp để trường THCS An Bá đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; đối với mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường luôn là “tấm gương sáng, tự học và sáng tạo”, đem hết tâm huyết của mình, vì học sinh thân yêu; tạo mọi điều kiện để các em được học tập trong môi trường gần gũi, trong lành và thân thiện.

Tác giả: Truyền thanh truyền hình huyện Sơn Động
Nguồn:https://sondong.bacgiang.gov.vn Copy link