Friday, 18/09/2020 - 21:42|

Sơn Động triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Ngày 3/9, huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự hội nghị có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạch Đăng Khoa; Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Văn Cầm; Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng; Phó Chủ tịch HĐND huyện Chu Thị Toan.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm học 2019-2020, Phòng GD&ĐT đã tham mưu với UBND huyện thực hiện sắp xếp quy mô, mạng lưới trường, lớp học đối với các bậc học; hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập THCS mức độ 2. Toàn huyện có 61 trường, tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 90,5%, 48/61 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 3 trường so với năm học trước.

Chương trình giáo dục phổ thông tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học. Kết thúc năm học, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,76%, tốt nghiệp THCS đạt 99,57%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tăng về số lượng và chất lượng, đội tuyển học sinh giỏi bậc THCS đạt 17 giải cấp tỉnh và 780 giải học sinh giỏi cấp huyện. 100% học sinh có bảo hiểm y tế.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao danh hiệu các tập thể lao động tiến tiến xuất sắc.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện đúng với tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo, của UBND huyện. Dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn quá trình dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục, song các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó kịp thời, điều chỉnh nội dung, chương trình, kế hoạch thời gian năm học phù hợp với thực tiễn.

Ông Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh trao Bằng khe của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua năm học 2019-2020.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Phòng Giáo dục cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế tồn tại như: Tỉ lệ giáo viên dạy giỏi còn thiếu nhiều đơn vị, nhiều bộ môn, thiếu đội ngũ cốt cán; một số cán bộ quản lý chưa mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học ở một số trường còn chưa đồng bộ, thiếu so với yêu cầu...

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm học 2019-2020

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục đã đạt được, trong đó có công tác tham mưu, giúp huyện có những chính sách tốt, có tác động tích cực đối với sự phát triển của giáo dục của huyện nhà.

Năm học 2020-2021, toàn huyện có hơn 17.600 học sinh, vì vậy phòng GD-ĐT huyện cũng như thầy giáo, cô giáo phải chuyển đổi sang trạng thái mới, thích nghi với hoàn cảnh mới đó là phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa phải thi đua để dạy tốt - học tốt.

Cùng với đó, ngành giáo dục tiếp tục rà soát sắp xếp quy mô, mạng lưới trường lớp theo hướng tinh gọn, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng trường học trọng điểm chất lượng cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục, huy động tốt nguồn vốn xã hội hoá đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Nhiệm vụ trước mắt, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường học chuẩn bị tốt việc giảng dạy theo sách giáo khoa lớp 1 mới, làm tiền đề đổi mới chương trình cho những năm học tiếp theo. Về công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Giáo dục và mỗi nhà trường phải tích cực chuẩn bị chu đáo các điều kiện để ngày khai giảng thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, nhưng phải đảo bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các nhân có thích xuất sắc năm học 2019-2020.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020 được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện tặng cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen.

Tác giả: Xuân Thỏa
Năm 2020 : 4.765