Wednesday, 02/12/2020 - 12:46|

LĐLĐ huyện Sơn Động: Triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2020-2021

(SĐĐT) Liên đoàn Lao động huyện Sơn Động vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Công đoàn năm học 2019- 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2020-2021. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND huyện Chu Thị Toan.

Năm học 2019 – 2020, thực hiện chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng GD&ĐT huyện thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho nhà giáo, lao động trong ngành. Trong năm, có trên 2 nghìn cán bộ, giáo viên được xét nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, nâng phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020.

Công đoàn ngành đã triển khai tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là  phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hiện nay, 61/61 công đoàn cơ sở trường học xây dựng quỹ “Tương trợ đời sống” với số tiền trên 2 tỷ đồng; hỗ trợ cho trên 200 lượt cán bộ, người lao động vay. Trong năm học, CĐCS trường học đã giới thiệu được 43 đoàn viên xuất sắc cho Đảng xem xét kết nạp.

Năm học 2020 – 2021, Công đoàn giáo dục huyện tiếp tục đẩy mạnh tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nhà giáo, người lao động; tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; thực hiện tốt công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ…

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2019-2020.

Tác giả: Trà My- Trần Khuya- Quang Việt
Nguồn:VH-TT-TH Sơn Động Copy link