Friday, 18/09/2020 - 19:54|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng GD&ĐT huyện Sơn Động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn học sinh thành phố Bắc Giang đoạt thành tích cao trong Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2018

Tham gia Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2018 do Tạp chí Toán Tuổi thơ tổ chức, Đoàn học sinh thành phố Bắc Giang được Sở GD&ĐT Bắc Giang cử đại diện cho học sinh tỉnh Bắc Giang tham dự.

Hình ảnh BTC trao cờ lưu niệm cho các Đội tham dự Cuộc thi.

Đoàn dự thi của tỉnh có hai Đội với 12 em. Đội thứ nhất gồm 06 em học sinh (HS) đội tuyển Toán tiếng Anh lớp 5 tham dự cho cấp Tiểu học (TH) và đội thứ hai gồm 06 em học sinh đội tuyển Toán tiếng Anh lớp 8, tham dự cho cấp (THCS), các em là học sinh TH và THCS thành phố Bắc Giang. Trưởng đoàn tham dự thi lần này là đồng chí Ngô Minh Hưng, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang; lãnh đội phụ trách TH là đồng chí Nguyễn Văn Phái, Phó Trưởng phòng, Phó Trưởng đoàn; lãnh đội phụ trách THCS là đồng chí Ngô Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn - thành phố Bắc Giang.   

Hai Đội ra mắt Hội thi trong phần khai mạc.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 6 năm 2018 tại Trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Toàn quốc có 20 tỉnh thành tham dự, trải khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam, với 49 đội cùng tham gia. Hình thức của Cuộc thi lần này có các nội dung:

Thi cá nhân dành cho tất cả các em HS cùng tham gia, mỗi HS làm 01 đề thi bằng tiếng anh với 15 câu trắc nghiệm (chỉ ghi đáp số) và 1 câu tự luận (trình bày lời giải). Kết thúc phần thi này 12/12 HS của Bắc Giang đều có huy chương (Đội tuyển lớp 5 đoạt 01 huy chương Vàng, 04 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng; Đội tuyển lớp 8 đoạt 02 huy chương Bạc và 04 huy chương Đồng).

Thi tiếp sức Toán, sáu thí sinh của mỗi đội lần lượt giải 6 bài toán mỗi bài gồm hai câu chỉ ghi đáp số, thời gian tối đa là 30 phút. Kết thúc phần thi này cả hai Đội lớp 5 và lớp 8 đã xuất sắc là một trong 8 Đội của mỗi khối được vào vòng Du lịch Toán học, trong đó Đội HS tiểu học là Đội ấn tượng nhất trong 8 Đội của TH bởi sự quyết tâm về đích dù cho bạn cuối cùng đã gặp phải một bài toán hết sức hóc búa.

HS Bắc Giang mặc áo vàng đang thi tiếp sức đồng đội.

Vòng Du lịch Toán học: Các em HS trong Đội cùng giải 6 bài toán trắc nghiệm bằng tiếng Anh. Mỗi bài toán được đặt tại một vị trí mang tên 01 thành phố. Tại thành phố thứ nhất sau khi có hiệu lệnh, bạn đội trưởng đến nhận đề, các em cùng nhau giải toán sau đó chuyển kết quả đến bàn giám khảo ở thành phố thứ nhất, nếu kết quả đúng thì mới được chuyển đến thành phố thứ hai, cứ thế các em sẽ đi đến các thành phố tiếp theo nếu hoàn thành bài ở thành phố trước đó... Kết quả ở phần thi này HS hai Đội TH và THCS cũng rất xuất sắc.

Kết thúc các vòng tiếp sức Toán và Du lịch Toán học, Ban tổ chức đã cộng điểm ở cả hai vòng thi và xếp giải. Cơ cấu xếp giải ở mỗi cấp học có 02 Cúp Vàng, 03 Cúp Bạc, 03 Cúp Đồng. Kết quả Đoàn Bắc Giang cả hai đội tuyển Toán tiếng Anh lớp 5 và Toán tiếng Anh lớp 8 đều đạt Cúp Bạc. Có thể nói đề thi năm nay được BTC, cũng như GV và HS đánh giá cho là rất khó so với những năm trước. Tuy nhiên HS Bắc Giang đã rất xuất sắc, để lại cho các tỉnh bạn sự ngưỡng mộ, cảm phục (Đội Tiểu học mặc dù không đoạt được cúp vàng, nhưng số lượng huy chương cá nhân cao vượt xa đội Lào Cai C, đội dành cúp vàng.

Giải đồng đội Đoàn Bắc Giang đoạt 2 Cúp Bạc.

Đoàn CB, GV và HS trong giờ phút vinh quang nhận Cúp.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2018 là một sân chơi trí tuệ, đầy bổ ích. Qua Cuộc thi này giúp HS tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái, đồng thời tạo cơ hội cho các em gặp gỡ và học hỏi. Hình thức và nội dung Cuộc thi một lần nữa khẳng định con đường đổi mới Giáo dục và Đào tạo là con đường đúng đắn nhất. Tạo cơ hội cho HS Việt Nam nói chung và HS Bắc Giang nói riêng tiếp cận gần hơn với các kỳ thi Toán Quốc tế.

Trong nhiều năm qua, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã nhiều lần cử Thành phố Bắc Giang tham dự các cuộc thi, do Tạp chí Toán Tuổi thơ tổ chức và giành nhiều giải thưởng cao nhất, nhưng đây là lần đầu tiên Đoàn HS tham dự Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc, có 12/12 học sinh tham gia đều đoạt huy chương. Chúng ta vui mừng và rất tự hào về kết quả xuất sắc đó. Ngay sau buổi sáng ngày 09/6/2018, khi các em vừa thi xong, đ/c Nguyễn Tiến Dũng Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang, Đ/c Vi Xuân Lâm Trưởng phòng Nội Vụ thành phố, đại diện cho Thành Ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Giang đã lên tận thành phố Lào cai nơi Đoàn dự thi để tặng hoa, quà chúc mừng Đoàn. Sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, một lần nữa khẳng định vị trí quan trọng của Giáo dục và Đạo tạo, cũng như càng đặt trên đôi vai những người làm công tác giáo dục một nhiệm vụ năng nề và vinh quang hơn.  

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang (thứ hai, từ phải) đại diện cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Giang đã tặng hoa, quà chúc mừng Đoàn.

                                                                                               Nguyễn Thị Lan - CV Phòng GD&ĐT 


Tác giả: Nguyễn Thị Lan - CV Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 20
Tháng 09 : 301
Tháng trước : 776
Năm 2020 : 4.764
Năm trước : 891
Tổng số : 5.655

© 2017 Bản quyền thuộc Tiêu đề website
Tổng biên tập: 
Phó tổng biên tập: 
Trưởng phòng biên tập: 
Giấy phép số: 

Địa chỉ: Tổ dân Phố Đồng Phe, Thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang
Điện thoại: 02403 886 133
Fax : 
E-mail : pgdsondong@bacgiang.edu.vn