Tuesday, 28/06/2022 - 18:33|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động

Công trình măng non Liên đội trường Tiểu học An Lập - Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp - Năm học 2021 - 2022

Trước thềm Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn huyện Sơn Động, Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang và Đại hội Đoàn toàn quốc, nhiệm kỳ 2022 – 2027; thiếu nhi Trường Tiểu học An Lập - huyện Sơn Động - Tỉnh Bắc Giang đã tích cực thi đua thực hiện tốt những công trình, phần việc ý nghĩa theo tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, qua đó góp phần giáo dục các em về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tinh thần tiết kiệm, biết yêu thương sẻ chia những khó khăn với bạn bè.

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội đồng Đội huyện Sơn Động đã chỉ đạo các Liên đội xây dựng các công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp với chỉ tiêu mỗi đội viên thực hiện ít nhất 01 việc làm tốt xây dựng trường lớp, giúp đỡ gia đình, chia sẻ với cộng đồng; mỗi chi đội, liên đội lựa chọn đảm nhận ít nhất 01 công trình măng non. Kết quả toàn Liên đội đã có 04 công trình măng non cấp Liên đội, 21 công trình măng non cấp Chi đội và lớp Nhi đồng. Các công trình chủ yếu là trang trí lớp học, chăm sóc vườn rau, bồn hoa cây cảnh nhà trường, tuyên truyền về an toàn giao thông khu vực cổng trường, vệ sinh trường học…Các công trình tiêu biểu như: “Vườn rau Liên đội”, “Vườn hoa trường học”, “Thư viện xanh”, “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” "Chăm sóc, vệ sinh đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại địa phương"…Các công trình măng non có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ với bạn bè. Bên cạnh đó, Liên đội thực hiện các công trình măng non đều gắn liền với việc giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội viên, nhi đồng góp phần vào việc xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hoàn thiện hơn nữa các năng lực - phẩm chất cho học sinh.

Các công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp đã tạo không khí vui tươi phấn khởi, sôi nổi trong toàn Liên đội; góp phần nâng cao nhận thức, lòng tự hào cho cán bộ, đội viên, thiếu niên nhi đồng về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi.

Tin bài, Ảnh: Nguyễn Văn Tuân

Tác giả: Nguyễn Văn Tuân