Tuesday, 28/06/2022 - 18:25|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm " Tham quan trường Tiểu học" giúp các bé sẵn sàng tâm thế vào lớp 1.

Hoạt động tham quan trường Tiểu học là một hoạt động nằm trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nhằm tạo cho trẻ tâm thế vui tươi, phấn khởi, hào hứng giú trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen với môi trường mới, các con sẽ mạnh dạn tự tin khi bước vào lớp 1. 

 

             Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là một việc làm rất cần thiết đối với trẻ 5- 6 tuổi. Hoạt động này giúp trẻ có hiểu biết hơn về trường Tiểu học, địa chỉ trường, tên trường, một số phòng chức năng, đồ dùng học tập và một số hoạt động của các học sinh tiểu học, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin yêu trường, yêu lớp và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế vào lớp 1.

            Niềm vui của các bé khi đến thăm trường tiểu học 

            Sáng ngày 12/5/2022 cô và trò các lớp 5-6 tuổi Trường Mầm non Vĩnh An số 1 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm theo hướng lấy trẻ làm trung tâm "Tham quan Trường Tiểu học". Tại đây cô và trò được các thầy cô trong ban giám hiệu tiếp đón rất chu đáo và nhiệt tình. Các bé được giới thiệu về trường tiểu học, các phòng chức năng, được các cô giáo dạy lớp 1 giới thiệu và trò chuyện về các đồ dùng học tập, các hoạt động ở trường tiểu học. Qua đó giúp trẻ hiểu thêm về các hoạt động học tập ở trường tiểu học.

           Buổi tham quan giúp trẻ mở rộng thêm vốn hiểu biết về trường tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua sự quan sát, được nghe các cô giáo lớp 1 giới thiệu các cháu sẽ thấy được sự khác biệt giữa môi trường ở mầm non và tiểu học để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị lên lớp 1.

           Một số hình ảnh tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học:

 

 


Tác giả: Nguyễn Trọng Việt
Nguồn:Liên đội trường Tiểu học An Lập Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.099
Tháng trước : 550
Năm 2022 : 10.267
Năm trước : 23.384
Tổng số : 41.053