Tuesday, 28/06/2022 - 18:46|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi giải Cờ vua Online cấp tỉnh lần thứ nhất năm 2022 dành cho học sinh phổ thông

Ngày 21/4/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Cờ vua online cấp tỉnh lần thứ nhất năm 2022 dành cho học sinh phổ thông, qua đó nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các cơ sở giáo dục, thông qua thi đấu tạo sân chơi bổ ích để học sinh được phát triển toàn diện đồng thời phát hiện tuyển chọn và bồi dưỡng tài năng thể dục thể thao của ngành Giáo dục tham gia các giải thể thao toàn quốc.

Tham gia Giải có các vận động viên là học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Ở điểm cầu chính, dự khai mạc và chỉ đạo có đồng chí Đào Thị Hường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, cán bộ Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổng trọng tài. Tại các điểm cầu có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng GD&ĐT, trọng tài giám sát, huấn luyện viên, đại diện cán bộ quản lý và giáo viên các trường và vận động viên tham gia thi đấu.

Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT tổ chức dưới hình thức online, thi đấu qua máy tính trực tuyến trên trang Web Lichess. Mặc dù dưới hình thức thi đấu mới, Giải đã ghi nhận những kết quả đáng tự hào như số lượng các đơn vị và vận động viên tham gia đông nhất từ trước tới nay (10 Phòng GD&ĐT; 31 đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT với hơn 200 vận động viên), đặc biệt có sự tham gia và đạt giải cao của khối Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Tân Yên, Yên Dũng và Sơn Động; ngoài ra công tác tập luyện của các đơn vị tham gia thi đấu được chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận.

Đến với Giải đa số các đơn vị đều đã tổ chức thi đấu ở cấp cơ sở, có kế hoạch tuyển chọn vận động viên, thành lập các đội tuyển, tổ chức tập luyện tích cực. Công tác tổ chức, trọng tài điều hành đúng điều lệ, công tâm và khoa học. Chất lượng chuyên môn cao, tâm lý thi đấu vững vàng, bản lĩnh thi đấu của vận động viên được cải thiện đáng kể. Công tác chuẩn bị địa điểm thi đấu với các thiết bị phục vụ như đường truyền internet, máy tính, hệ thống điện được các Phòng GD&ĐT chuẩn bị tốt nên không xảy ra hiện tượng điều kiện hạ tầng phục vụ thi đấu gặp trục trặc làm ảnh hưởng đến kết quả của các vận động viên.

Ban Tổ chức cùng tổ trọng tài điều hành tại điểm cầu trung tâm đến các điểm thi

Kết thúc giải đấu, Sở GD&ĐT đã tổng hợp kết quả: Khối Phòng GD&ĐT xếp thứ nhất là Phòng GD&ĐT Yên Dũng, xếp thứ nhì là Phòng GD&ĐT Tân Yên, xếp thứ ba là Phòng GD&ĐT Lạng Giang; khối các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT xếp thứ nhất là trường THPT Hiệp Hòa số 1, xếp thứ nhì là trường THPT Tân Yên số 1 và xếp thứ ba là trường THPT Phương Sơn. Thành tích đạt được của các đơn vị đã phản ánh đúng sự quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện về các nội dung thể thao trường học của các cơ sở giáo dục tại địa phương.

                                                                                                                            Thầy cô và vận động viên tại cụm Lạng Giang trong niềm vui chiến thắng

Bên cạnh những thành tích đạt được, tại Giải một số đơn vị chưa thực hiện đúng quy định của luật thi đấu dẫn đến vi phạm điều khoản của trang Web Lichess nên bị khóa tài khoản, đăng ký tài khoản thi đấu không đúng theo hướng dẫn của Điều lệ hay để hệ thống camera theo dõi phòng thi gián đoạn. Qua đây, Sở GD&ĐT tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại để lần Giải tiếp theo được tốt hơn, đồng thời tuyển chọn các học sinh xuất sắc để thi đấu tại Giải Cờ vua Online toàn quốc tại Hà Nội vào tháng 8 năm 2022.


Nguồn:Sở Giáo dục và Đào tạo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.099
Tháng trước : 550
Năm 2022 : 10.267
Năm trước : 23.384
Tổng số : 41.053